Tình Yêu - Giới Tính

Vì sao uống thuốc tránh thai hằng ngày mà vẫn có thai ?

Nếu vẫn có bầu khi uống thuốc tránh thai thì nguyên nhân rất có thể là do uống thuốc không đủ, không đúng cách, thuốc không đảm bảo hoặc giảm và mất tác dụng do tương tác với thuốc khác.

Uống thuốc tránh thai hằng ngày vẫn mang thai là thắc mắc của không ít chị em phụ nữ. Theo nguyên lý thì khi sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày thì nguy cơ tránh thai sẽ lên đến 95-99%. Tham khảo bài viết sau đây của w88hn.vip để hiểu rõ hơn nguyên nhân vì sao uống thuốc tránh thai hằng ngày vẫn mang thai.

Thuốc tránh thai hàng ngày là gì?

Đây là loại thuốc tránh thai phổ biến nhất, mỗi hộp liều đủ dùng trong 21 ngày, có chứa thành phần tránh thai hiệu quả, ngoài ra còn có loại có thêm 7 viên nữa là loại thuốc tránh thai 28 viên. Nhưng 7 viên này chỉ là viên kết hợp hỗ trợ chỉ chứa đường hoặc sinh tố sắt chứ không chứa thành phần tránh thai.

Có thể bạn quan tâm : dấu hiệu bị tuột vòng tránh thai

Nguyên nhân uống thuốc tránh thai hằng ngày vẫn có thai

Uống thuốc tránh thai hằng ngày vẫn có thai

Uống thuốc tránh thai hằng ngày vẫn có thai

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến trường hợp uống thuốc tránh thai hằng ngày vẫn mang thai. Dưới đây là những nguyên nhân chính và phổ biến nhất.

Có thể bạn quan tâm : cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

Uống thuốc bập bõm

Thuốc tránh thai hằng ngày phải được sử dụng thường xuyên hằng ngày mới có thể phát huy tác dụng. Nếu bạn uống thuốc bập bõm, ngày uống ngày quên thì khả năng mang thai ngoài ý muốn rất cao.

Các bạn hãy hiểu rằng thuốc tránh thai hằng ngày chứa hormone sẽ ức chế cơ thể tiết ovestin. Từ đó ức chế buồng trứng và ngăn việc có thai. Nếu bạn quên uống thuốc thì sẽ ảnh hưởng đến việc thay đổi hormone nên khả năng mang thai hoàn toàn có thể xảy ra.

Có thể bạn quan tâm :  cấy que tránh thai

Uống thuốc không đúng giờ

Uống thuốc không đúng giờ

Uống thuốc không đúng giờ

Thuốc tránh thai được tạo ra đã hạn chế tối đa những tác dụng phụ người dùng có thể gặp phải bằng cách giảm lượng nội tiết tố trong mỗi viên thuốc. Do đó, việc uống thuốc đúng giờ rất quan trọng. Đối với các loại thuốc tránh thai có chứa progesterone và estrogen thì bạn có thể uống thuốc trong khoảng thời gian cộng trừ 6 đến 12 tiếng. Tuy nhiên, đối với thuốc tránh thai chỉ chứa progesterone thì bạn bắt buộc phải uống trong một khung giờ nhất định thì thuốc mới phát huy tác dụng.

Có thể bạn quan tâm : đặt vòng tránh thai là gì

Uống thuốc tránh thai cùng thuốc khác

Việc uống thuốc tránh thai hằng ngày vẫn có thai có thể do bạn sử dụng thuốc tránh thai cũng các loại thuốc khác. Một số loại thuốc có thể ảnh hưởng đến tác dụng tránh thai của thuốc tránh thai hằng ngày như:

  • Thuốc Rifadin – thuốc điều trị bệnh lao
  • Thuốc Griseofulvin – thuốc chống nấm
  • Các loại thuốc kiểm soát HIV
  • Các loại thuốc chống co giật như Tegretol, Dilantin, Mysoline, Phenobarbital,…

Các loại thuốc này làm tăng tốc độ trao đổi chất trong gan. Từ đó phá vỡ tốc độ kích thích của thuốc tránh thai. Do đó, đối với những người bị động kinh, lao hoặc nấm, HIV thì hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc tránh thai.

Có thể bạn quan tâm : cách sử dụng miếng dán tránh thai

Uống thuốc tránh thai kèm thảo dược

Sử dụng thảo dược

Sử dụng thảo dược

Một số thảo dược cũng có thể làm mất đi tác dụng của thuốc tránh thai. Do đó, hãy thận trọng trong việc sử dụng một số loại thảo dược trong thời gian uống thuốc tránh thai hằng ngày. Loại thảo dược làm giảm hiệu quả tránh thai của thuốc tránh thai là St.john’s Wort hay còn có tên khoa học là Hypericum perforatum.

Chỉ cần 300 mg của thảo dược này sử dụng trong 3 ngày/lần là đủ để làm thay đổi các nội tiết trong cơ thể. Đây là nguyên nhân khiến rất nhiều người uống thuốc tránh thai hằng ngày vẫn có thai.

Có thể bạn quan tâm: tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc không bảo đảm

Thuốc tránh thai nếu để quá hạn dùng, bảo quản không đúng cách… cũng có thể là nguyên nhân khiến việc tránh thai thất bại.

Phải làm sao nếu có bầu khi uống thuốc tránh thai

Khi đã phát hiện mình đang mang thai phải lập tức ngưng uống thuốc và khám thai kỹ để các bác sĩ sản khoa theo dõi, tư vấn thêm.

Trong trường hợp phụ nữ uống thuốc tránh thai hàng ngày vẫn có bầu thì không có chỉ định phải bỏ thai. Cho đến thời điểm hiện tại, chưa có bằng chứng gì cho thấy thai nhi bị ảnh hưởng bởi thuốc tránh thai hằng ngày.

Trường hợp phụ nữ đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp mà vẫn có bầu, thì độ an toàn với thai nhi còn phụ thuộc vào loại thuốc đã uống:

  • Thuốc tránh thai khẩn cấp loại chứa Levonorgestrel: nếu tránh thai thất bại thì thai vẫn tương đối an toàn.
  • Thuốc tránh thai khẩn cấp loại chứa Mifepriston: Thai nhi có khả năng bị ảnh hưởng. Lúc này, phụ nữ cần đi khám chuyên khoa để được bác sĩ khám và tư vấn thêm.

Tuy nhiên, muốn giữ con và bảo đảm an toàn chắc chắn cho con thì phụ nữ cần khám thai thường xuyên, làm tất cả các xét nghiệm tầm soát dị tật thai nhi để theo dõi, xử lý kịp thời nếu có vấn đề. Chăm sóc và kiểm tra đối với lần mang thai này nên được thực hiện tại một bệnh viện chuyên khoa lớn, có đầy đủ phương tiện và công nghệ để đánh giá chặt chẽ nhất quá trình phát triển của bé trong thai kỳ.

Có thể bạn quan tâm : cách nhận biết con gái mất trinh

Cách sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày chuẩn

Uống thuốc tránh thai đúng cách

Uống thuốc tránh thai đúng cách

Để thuốc tránh thai hằng ngày phát huy tối đa tác dụng tránh thai thì bạn phải sử dụng thuốc đúng cách. Bạn uống thuốc từ ngày đầu tiên ra kinh, mỗi ngày uống vào một khung giờ nhất định. Khi uống hết một vỉ thuốc 28 viên thì chuyển sang vỉ mới cho tới khi không có nhu cầu tránh thai nữa thì dừng. Còn đối với vỉ thuốc 21 viên thì bạn uống theo thứ tự như trong mũi tên được in trên vỉ thuốc. Khi uống hết vỉ thì nghỉ uống thuốc 7 ngày. Sau đó mới uống tiếp vỉ tiếp theo.

Có thể bạn quan tâm : Đàn ông sở khanh là gì

Trong thời gian sử dụng thuốc tránh thai, nếu bạn quên uống thuốc thì cần phải bù gấp. Nếu quên uống 1 viên thì tránh quan hệ trong 2 ngày và các viên thuốc còn lại uống bình thường theo khung giờ cũ.

Còn nếu bạn quên uống thuốc tránh thai từ 2 viên trở nên thì phải bỏ vỉ thuốc đó đi và mua vỉ thuốc mới. Lúc này, bạn phải uống lại theo hướng dẫn như lúc mới bắt đầu. Trong thời gian 7 ngày đầu, để tránh mang thai ngoài ý muốn thì bạn hãy sử dụng thêm một biện pháp tránh thai khi quan hệ tình dục là sử dụng bao cao su.

Trên đây là những nguyên nhân khiến uống thuốc tránh thai hằng ngày vẫn có thai cho những chị em nào còn thắc mắc. Các bạn hãy tham khảo bảo viết của 188bet để rút ra được những kinh nghiệm cho bản thân và sử dụng thuốc tránh thai một cách hiệu quả nhất.

Có thể bạn quan tâm : hướng dẫn đăng ký 188bet

Từ khoá liên quan uống thuốc tránh thai hàng ngày vẫn có thai :

uong thuoc tranh thai hang ngay ma van co thai

uống thuốc tránh thai hàng ngày vẫn có bầu

uống thuốc tránh thai hàng ngày có thai không

uống thuốc ngừa thai vẫn có thai

uống thuốc tránh thai hàng ngày không đúng giờ

uong thuoc tranh thai hang ngay co tot khong