Tin bên lề thể thao

HLV Guardiola sẽ làm chủ tịch xứ Catalan?

HLV Pep Guardiola của Man City mới đây đã được tiến cử cho vị trí chủ tịch xứ Catalan. Đây vốn là nơi rất thân thuộc với nhà cầm quân 48 tuổi người Tây Ban Nha.

HLV Guardiola được tiến cử làm chủ tịch xứ Catalan

Theo tờ El Confidencial, cựu chủ tịch Artur Mas và đương kim chủ tịch xứ Catalan là Carles Puigdemont rất muốn HLV Guardiola chiến thắng trong cuộc bầu cử sắp tới.

Ngoài ra, một số doanh nhân nổi tiếng ở địa phương cũng ủng hộ cựu HLV Barca trở thành người đứng đầu mới ở xứ Catalan. 

HLV Guardiola vốn sinh ra và lớn lên ở xứ Catalan. Năm ngoái ông từng mặc áo mang dây băng ủng hộ những người đấu tranh đòi độc lập cho xứ Catalan đang bị giam giữ ở Tây Ban Nha.

Do cố tình đưa thông điệp chính trị vào bóng đá mà ông bị LĐBĐ Anh (FA) bắt nộp phạt 20.000 bảng.

Tuy được Artur Mas và Puigdemont “chống lưng” song khả năng cựu HLV Bayern lấn sân sang lĩnh vực chính trị trong tương lai gần xem ra không thực sự cao.

Tờ Marca khẳng định trước mắt ông chỉ muốn cống hiến hết khả năng của mình cho Man City, trong khi cuộc bầu cử để tìm ra người đứng đầu xứ Catalan đang đến gần.

Với việc Man City đang cạnh tranh quyết liệt với Liverpool trong cuộc đua tới ngôi vô địch giải Ngoại hạng Anh và cũng nhắm tới mục tiêu lên ngôi ở Champions League, sẽ khó có chuyện HLV Guardiola rời The Citizens trước mùa Hè năm sau.