Làm Đẹp

Có nên thoa kem chống nắng thường ngày

Kem chống nắng là sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay, mọi ngừoi luôn ý thức việc che chắn chống mỗi khi ra ngoài nhằm bảo vệ làn da và sức khoẻ.

Tia cực tím luôn tồn tại mặt dù thời tiết không quá nắng mà bạn không thể nhìn thấy bằng mắt thường, nếu bạn duy chuyễn ngoài trời với với tần suất cao sẽ dễ gây ung thư da và lão hoá sớm.

Vì thế việc chống nắng là khá quan trọng, tuy nhiên cũng có nhựng câu hỏi khá phổ biến như có nên dùng kem chống nắng hàng ngày không?khi thời tiết lạnh hoặc mùa mưa thì có cần dùng kem chống nắng không.

Tóm lại: Bạn nên sử dụng kem chống nắng hàng ngày trong quy trình làm đẹp da. Nếu bạn không làm như vậy cơ thể bạn sẽ tích lũy tổn thương trên da, điều này có thể dẫn đến phát triển các tổn thương da ung thư sau này.

Ngay cả khi trời nhiều mây, u ám, vẫn có tới 80% tia nắng mặt trời vẫn được làn da của bạn hấp thụ. Điều này có nghĩa là mỗi ngày bất kể thời tiết như thế nào, nếu bạn bắt buộc phải đi ra bên ngoài dù nhanh hay lâu, bạn cần phải sử dụng kem chống nắng có SPF từ 30 trở lên.

xem thêm : cách thu nhỏ lỗ chân lông tại nhà

Những câu hỏi khác khi dùng kem chống nắng

Nếu không ở ngoài lâu thì có cần dùng kem chống nắng?

có nên dùng kem chống nắng hàng ngày
có nên dùng kem chống nắng hàng ngày

Ngay cả khi bạn đang làm việc ở trong nhà, bạn cũng cần kem chống nắng. Cửa sổ từ nhà, xe hơi, trên tàu hoặc thậm chí cửa sổ văn phòng của bạn luôn bị ánh sáng mặt trời chiếu vào, nó chỉ có thể lọc các tia UVB chứ không phải tia UVA và gần như vô tác dụng trong việc giảm thiểu tác hại của chúng. Vì thế, hãy luôn luôn sử dụng kem chống nắng hàng ngày.

xem thêm: trái cây giúp tăng vòng 1

Da rất khỏe thì không cần dùng kem chống nắng?

Ngay cả khi da bạn khỏe mạnh, bạn không dễ bị bỏng, cháy nắng sau khi tiếp xúc dưới ánh nắng mặt trời, bạn vẫn cần phải bôi kem chống nắng để bảo vệ bản thân khỏi tia UVA và UVB có thể gây lão hóa, đổi màu da và ung thư da. Mức độ bạn bị cháy nắng không phải là dấu hiệu cho thấy bạn sẽ không bị ung thư da.

xem thêm: chăm sóc da tuổi 30

Kem chống nắng có SPF 100 có tốt không?

kem chống nắng spf 100 dùng thế nào
kem chống nắng spf 100 dùng thế nào

Chỉ số SPF từ 30-50 được coi là một lượng thích hợp để bảo vệ chống lại tia UV. SPF cao hơn 50 là không đáng kể vì bạn vẫn cần bôi lại kem chống nắng sau mỗi hai giờ. Trên thực tế, SPF nhiều hơn không có nghĩa là sức mạnh ngăn chặn ánh nắng mặt trời kéo dài hơn, nó chỉ có nghĩa là có thêm hóa chất trong kem chống nắng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Theo nguyên tắc thông thường, bạn chỉ nên sử dụng từ SPF 30-50 cho kem chống nắng.

xem thêm: trị mụn nhanh cấp tốc

Thời tiết âm u nhiều mây thì không cần kem chống nắng?

Sai hoàn toàn. Khi thời tiết âm u, những đám mây đang che khuất mặt trời nhưng điều đó không có nghĩa là tia UV của mặt trời cũng bị chặn lại. Tia UVA và UVB có thể xuyên qua những đám mây đó và gây tổn thương da của bạn như thường. Và bạn hoàn toàn có thể bị cháy nắng vào một ngày nhiều mây.

Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu làm quen với việc sử dụng kem chống nắng lên làn da của bạn hàng ngày.

xem thêm: làm sạch da mặt đúng cách

Trên đây là những nguyên nhân và những đều cần làm để bảo vệ da khỏi những tia gây hại của ánh mặt trời nhé, chúc các bạn luôn có làn da khoẻ mạnh nhé.

Có thể bạn quan tâm : hướng dẫn đăng ký 188bet

Từ khoá có nên dùng kem chống nắng hàng ngày:

có nên dùng kem chống nắng

dùng kem chống nắng hàng ngày có hại da không

dùng kem chống nắng hàng ngày có hại da không

dùng kem chống nắng hàng ngày có tốt không

tác dụng kem chống nắng

sử dụng kem chống nắng

thoa kem chống nắng

bôi kem chống nắng